head logo
0903 922 500

Tin tức

Nguyên Liệu Để Làm Bánh Mì? Sản Xuất Bánh Mì Với 5 Bước

Bánh mì ổ một món ăn ưa chuộng tại Việt Nam và là một món ăn sáng phổ biến nhất tại Việt Nam. Nhiều người nói rằng nghề bánh mì “kinh doanh 1 lời 5”, nhưng không phải ai cũng làm được. Phải có công thức bí quyết và đầu tư máy móc hiện đại để chạy đua với thời đại ngày nay. Vậy nguyên liệu để làm bánh mì ổ và quy trình sản xuất bánh mì ổ ra sau. Hãy theo dõi hết bài Viết dưới đây nhé!

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH MÌ Ổ GỒM NHỮNG GÌ?

Để làm bánh mì ổ chuẩn ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu để làm bánh mì như sau: bột mì, bơ, Men khô (hoặc men nở), đường, muối, nước, ít dầu ăn. Tùy theo công thức và số lượng bánh mà bạn điều chỉnh công thức cho phù hợp.

Đối với một số loại bánh mì ngọt, bánh mì mặn làm phức tạp hơn bạn phải chuẩn bị thêm chà bông, trứng, xúc xích (tùy theo loại bánh mì mà bạn có thể cho thêm nguyên liệu hoặc bớt nguyên liệu).

Nguyên liệu làm bánh mì ổ gồm những gì

Lưu ý: bạn cần phải cân đo đong đếm nguyên liệu một cách chuẩn xác để tránh trường hợp ánh kém ngon hoặc thất bại. Đặc biệt nên chú ý đến thành phần của men nở. 

Dưới đây là một số nguyên liệu làm bánh mì để bạn tham khảo: 

5 BƯỚC SẢN XUẤT BÁNH MÌ VỚI 5 THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI

Với thiết bị làm bánh mì hiện đại, bạn không cần phải thức quá khuya dậy quá sớm như xưa. Vận hành vô cùng đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian và công sức, rút ngắn được quy trình sản xuất bánh mì đáng kể. Dây chuyền làm bánh mì hiện đại gồm 5 thiết bị sau:

  • Bước 1: Trộn hỗn hợp bột - máy trộn bột

Sau khi đã chuẩn bị tất cả các nguyên liệu để làm bánh mì theo công thức của bạn, cho các hỗn hợp vào trong máy trộn, cài đặt thời gian và nhấn nút khởi động trong mấy giây đầu máy sẽ trộn hỗn hợp từ từ. Sau đó, tốc độ quay của máy sẽ được tăng tốc càng đánh mạnh trộn hỗn hợp đều hòa tan dẻo, đàn hồi tốt.

So với việc trộn bột bằng tay thì máy trộn bột sẽ nâng cao năng suất lên gấp 10 lần không cần phải tốn công sức và thời gian, chất lượng lại vô cùng đồng nhất. 

Trộn hỗn hợp bột - máy trộn bột

Lưu ý: Đối với các thiết bị máy trộn bột, trong quá trình máy hoạt động bạn không nên cho tay vào lúc này càng đang quay với tốc độ mạnh đưa tay vào rất nguy hiểm.

  • Bước 2: Chia bột bánh mì - máy chia bột

Hoàn thành bước trộn bột, lấy bột đã được trộn bỏ lên cân với số lượng thích hợp. Sau đó, cho khối lượng bột vừa được cân vào khay chia bột máy sẽ chia được 36 phần bằng nhau chuẩn xác (có 2 loại máy chia bột tự động và máy chia bột bằng tay).

Chia bột bánh mì - máy chia bột

So với chia bột bằng tay bạn phải tốn thời gian cắt từng phần bột vào bỏ lên cân từng phần tốn rất nhiều thời gian với công đoạn này. Đối với máy chia bột trong vòng chưa đến 3 giây là bạn đã chia được 36 phần bột. 

Lưu ý: khi dùng máy chia bột bằng tay bạn nên quan sát phần khay khi để vào trong máy phải khớp với khuôn chia để tránh tình trạng hư hỏng máy.

  • Bước 3: Cán, se bột, tạo hình bánh mì - với máy se bột

Đối với se bột bằng thủ công thì bạn cần phải tốn khá nhiều thời và sức lực. Với máy se bột chỉ cần bỏ các phần bột vừa được chia vào máy se tự động mô phỏng lại động tác như bàn tay con người là cán se và tạo hình bánh mì cho ra các kích thước đều nhau như 1, bánh có hình đẹp.

Đối với máy se bột trong vòng 1 phút bạn có thể se được 40 bánh, không cần dùng sức lực nhiều mà vẫn có bánh đẹp.

Cán, se bột, tạo hình bánh mì - với máy se bột

Lưu ý: Máy se hiện đại bạn có thể điều chỉnh được kích thước độ dài ngắn của bánh (tùy theo loại bánh bạn muốn làm).

  • Bước 4: Ủ bột - Tủ ủ bột

Chỉ cần bỏ các khay bột vừa được se ra bỏ vào tủ thông thường từ 2 - 4 tiếng là bạn đã có mẻ bột nở đều đẹp mắt

Ủ bột truyền thống vừa tốn nhiều thời gian, chiếm điện tích, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chất lượng bột lại không đồng nhất. tủ ủ bột hiện đại có thể giải quyết được tất cả các vấn đề này chất lượng bột nở mẽ nào cũng như nhau, nở nhanh chóng.

Ủ bột - Tủ ủ bột

  • Bước 5: Nướng bánh mì - lò nướng bánh mì xoay

Cuối cùng bỏ các khay bột vừa được ủ lên xe, đẩy vào bên trong lò (trước khi đẩy vào bên trong lò bạn cần phải đề lò làm nóng lò trước). 

Trong vòng 15 - 17 phút là bạn đã có mẻ bánh chuẩn màu vàng đều giữa các khay, vỏ giòn ruột xốp chuẩn ngon của ổ bánh mì Việt Nam.

Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều nhà cung cấp thiết bị làm bánh mì để bánh nướng giò, có màu đẹp thì bạn cần phải lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín hàng đầu.

ướng bánh mì - lò nướng bánh mì xoay

Với nguyên liệu để làm bánh mì và 5 thiết bị làm bánh hiện đại sẽ giúp bạn rút ngắn được quy trình sản xuất hơn rất nhiều tiết kiệm nhiều thời gian, công sức không cần phải thức quá khuya hay dậy quá sơm nữa. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh bánh mì còn chần chờ gì mà không đầu tư ngay một bộ dây chuyền làm bánh mì hiện đại này.

KIẾN AN - ĐỊA CHỈ CUNG CẤP DÂY CHUYỂN LÀM BÁNH MÌ HIỆN ĐẠI UY TÍN, CHẤT LƯỢNG CAO

Công ty TNHH XNK Kiến An là đơn vị hơn 20 năm trong ngành chuyên sản xuất và cung cấp thiết bị làm bánh mì như lò lò nướng bánh mì, tủ hấp chín, máy se, máy chia, v.v. Đặc biệt là dây chuyền làm bánh mì hiện đại với 5 thiết bị như:

  1. Máy trộn bột: 6kg, 8g, 10kg, 12kg, 16kg

  2. Máy chia bột: máy chia bột bằng tay, máy chia chia bột tự động

  3. Máy se bột: máy se 1 băng tải, máy se 2 băng tải, máy se 3 băng tải

  4. Tủ ủ bột: Tủ ủ bột thường và tủ ủ bột điện

  5. Lò nướng Kiến An: lò nướng 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay, 14 khay, 24 khay, 32 khay.

Kiến An - địa chỉ cung cấp dây chuyền làm bánh mì hiện đại uy tín, chất lượng cao

Sản phẩm của Kiến An đã có mặt trên 63 tỉnh thành tại Việt Nam và chuyên xuất khẩu sang nước ngoài như: Mỹ, Angola, Hàn Quốc, Campuchia, Malaysia, v.v. Với tiêu chí mang đến tay người tiêu dùng sản phẩm chất lượng cao.

Các sản phẩm của Kiến An luôn được người dùng đánh giá rất cao về chất lượng, độ bền và dịch vụ tại đây. Bởi Kiến An luôn quan tâm đến chất lượng và sản xuất nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn ISO 9001. Trong năm 2023 vừa qua còn tự hào đạt danh hiệu Top 100 thương hiệu xuất sắc nhất Châu Á.

Bài viết có thể bạn quan tâm: 

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH XNK KIẾN AN

Hotline: 0903 922 500

Tư vấn và đặt hàng: 0903 922 500 

Tổng đài: 028 2250 88 45

Email: kinhdoanh.inoxkienan@gmail.com

Trụ sở chính: Đường C7C/17, đường Phạm Hùng, Quận 8, TP.HCM. 

Website: https://inoxkienan.com

Youtube: https://www.youtube.com/@ThietBiLamBanh-Kienan

Tiktok: www.tiktok.com/@thietbilambamh 

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Hỗ trợ trực tuyến
account_circle Điện thoại: 0903 922 500
account_circle Email : kinhdoanh.inoxkienan@gmail.com
Videos

Đối tác

Akzonobel
Đối tác
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Aju
Đối tác 6
CÔNG TY CHEN HONE
Coopmart
HACCP
zalo