head logo
0903 922 500

Tin tức

Cách ủ bột bánh mì bánh bao bánh tiêu bánh rán nhanh nở nhất

Trong quy trình làm bánh công đoạn thành hay bại phụ thuộc vào rất lơn yếu tố ủ bột bánh. Vậy đối với các loại bột làm bánh mì bánh bao bánh tiêu bánh rán làm sao để bột nhanh nở. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn phương pháp cách ủ bột bánh bao bằng bột mì tốt nhất.

Ủ BỘT BÁNH MÌ

Ủ bột bằng nồi cơm điện: phương pháp này thì rất dễ dàng thực hiện và giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. 

  • Đối với nồi cơm điện có chức năng lên mem. Đầu tiên bạn lấy các phần bột đã được tạo hình sao đó cho vào nồi tiếp theo bấm chọn chức năng ủ bột trên nồi, một thời gian bột sẽ tự nở.
  • Đối với nồi cơm điện không có chế độ len men và ủ bột, thì bạn sẽ bận chế độ cook trong 10 phút, nhấn lặp lại trong 3 lần, mỗi lần cách nhau 3 phút. 

Ủ bột bằng lò vi sóng

Đầu tiên, chuẩn bị một cốc nước bằng thủy tin sau đó đặt cốc nước ở phía trong góc của lò vi sóng, cho bột vào khay hoặc tô và đặt ở giữa lò, quay ở nhiệt độ thấp nhất trong vòng 3 phút, để bột nghỉ trong lò thêm 3 phút nữa. Tiếp tục quay bột trong 3 phút ở nhiệt độ thấp nhất và để bột nghỉ 6 phút trong lò. Lúc này bột đã nở ra gấp đôi và bạn có thể bắt đầu nhào nặn.

 Ủ bột bằng lò nướng

Đẩu tiên bậc lò nướng bánh ở nhiệt độ thấp trong lò làm nóng 2 phút rồi tắt. Sau đó cho một cái chén có lượng nướng khoảng 3/4 chén và đặt vào bên trong lò. Cho một khay hoặc tô chuyên dụng để bột vào và cho bột vào bên trong lò nướng. Đối với phương pháp ủ bột bằng lò nướng thì phương pháp này sẽ làm cho quá trình lên men của bột nhanh chống hơn. Sau 15 phút bạn kiểm tra bột nở hết chưa, nếu vẫn chưa đạt thì để bột trong lò khoảng 15 phút nữa. 

Ủ BỘT BÁNH BAO

Ủ bột bánh bao trong tủ lạnh

Lưu ý: Đối với phương pháp này thì sẽ giúp bột của bạn để được lâu hơn, tuy nhiên bột sẽ không được mềm mại, nở đều.

Trước tiên cho bột nghỉ và để bên ngoài trong khoảng 1 giờ rồi bọc nhân. Sau đó xếp từng cái bánh vào khay hoặc hộp, đóng kín nắp lại và để trong ngăn tủ mát lạnh, đối với phương pháp này thì bột của bạn có thể bảo quản tối đa khoảng reong vòng 1 tuần.

Ủ bột bằng khăn ẩm

Bột đã được nhào nặng cho vào tô hay khay lớn, lấy một chiếc khăn đã được nhúng qua nước nóng và vắt cạn nước, phủ kín lên bên trên bề mặt khay/tô bột bạn cần ủ, đẻ trong vòng 1 giờ, nếu sau khoảng thời gian này bột chưa nở thì bạn tiếp tục ủ bột trong vòng khoảng 1 giờ nữa.

Ủ BỘT BÁNH TIÊU

Đầu tiên, bạn kích hoạt men trộn với đường và nướng ấm. Cho 50gr đường vào 130ml nước ấm nhiệt độ 30 độ C sau đó khuấy tan hỗn hợp, tiếp tục cho và 3 gr mên khô và khuấy.

Trọn bột, cho vào tô 250gr bột mì đa dụng, 8gr bột nở (baking powder), 5gr đường vani, 1gr muối, 20ml dầu ăn và phần men đã kích hoạt vào và dùng thìa khuấy đều.

Sau khi hỗn hợp bột đã được nhồi xong, cho bột vào tô mang đi ủ bột ở nhiệt độ khoảng 27 độ C. Nếu thời tiết nóng thì ủ khoảng 1 - 2 tiếng, đối với trời lạnh thì bật lò khoảng 30 độ C rồi tắt, lúc này nhớ bỏ tô bột vào trong lò nhé. 

Ủ BỘT BÁNH RÁN HAY BÁNH CAM

Phương pháp ủ bột bánh rán, bánh bao cũng tương tự gần giống như phương pháp ủ bột bánh báo hay bánh mì lá mấy. Và đơn giản nhất hơn trong các phương pháp ủ các bột bánh khác. Sau khi nhồi bột thành khối tròn trong tô thì dùng màn bọc thực phẩm bọc kính miệng tô lại và ủ bột trong vòng 30 phút, chỉ đơn giản như vậy bạn đã có một mẻ bột nở to mềm rồi.

NƠI BÁN THIẾT BỊ UY TÍN

Nếu bạn đang muốn mua các thiết bị làm bánh uy tín, chất lượng thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại: 0903 922 500 - 0909 922 500. Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Kiến An với thương hiệu 23 năm trong nghành chuyên cung cấp sản xuất, và nhận được hàng theo yêu cầu uy tính - chất lượng cao - giá bán hợp lý -  chính sách sản phẩm hấp dẫn.

 

 

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Hỗ trợ trực tuyến
account_circle Điện thoại: 0903 922 500
account_circle Email : kinhdoanh.inoxkienan@gmail.com
Videos

Đối tác

Akzonobel
Đối tác
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Aju
Đối tác 6
CÔNG TY CHEN HONE
Coopmart
HACCP
zalo